Sự Khác Biệt Giữa Cửa Nhôm Hàn Góc Và Cửa Nhôm Ép Góc

Cửa nhôm hàn góc và cửa nhôm ép góc là hai phương pháp khác nhau để tạo ra khung cửa nhôm kính. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Viralwindow tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng loại để so sánh về thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Cửa Nhôm Hàn Góc Viralwindow - Công Nghệ Đột Phá 2023

Các phương pháp liên kết góc nhôm

Muốn làm được một bộ cửa nhôm hoàn chỉnh thì các góc nhôm cần phải được liên kết với nhau để tạo thành khung bao. Vì thế, việc liên kết các thanh nhôm định hình với nhau là điều bắt buộc.

Trước đây, việc liên kết góc nhôm khá đa dạng từ thủ công đến hiện đại tùy thuộc vào công nghệ của nhà máy sản xuất lớn hay nhỏ lẻ. Trong đó, cách phổ biến nhất đó là ép góc các thanh nhôm định hình với nhau để tạo thành các góc nhôm hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao của người dùng, không chỉ về chất lượng mà còn là thẩm mỹ. Vì thế, một phương pháp tiên tiến đã ra đời đó chính là phương pháp hàn góc cửa nhôm.

Với công nghệ hàn lazer vô cùng hiện đại, các thanh nhôm được liên kết gần như tuyệt đối đảm bảo độ cứng và độ bền cao hơn rất nhiều lần khi ép góc.

Đặc biệt, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy vết nối ở góc nhôm, giúp cho bộ cửa trở lên đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết.

Cửa Nhôm Hàn Góc Viralwindow - Công Nghệ Đột Phá 2023

So sánh cửa nhôm hàn góc và cửa nhôm ép góc

Thứ nhất: Về phương pháp gia công

Cửa nhôm hàn góc: Các thành phần được hàn lại với nhau, tạo thành góc cố định. Quá trình hàn góc cần kỹ thuật và công nghệ hàn chính xác. Đối với cửa nhôm hàn góc Viralwindow, chúng tôi sử dụng công nghệ hàn lazer – là công nghệ hàn tiên tiến nhất hiện nay nên độ mịn gần như tuyệt đối.

Cửa nhôm ép góc: Các thành phần của cửa được ép lại với nhau bằng các kẹp hoặc hệ thống cửa ép góc. Quá trình ép góc thường xảy ra nhanh chóng và dễ dàng hơn là quá trình hàn góc

Thứ 2: Về độ cứng và độ bền

Cửa hàn góc: Việc hàn góc giúp cho sự liên kết giữa các thành phần của cửa trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Điều này đảm bảo độ cứng và độ bền của sản phẩm một cách tối đa.

Cửa ép góc: So với công nghệ hàn góc tiên tiến thì cửa được ép góc sẽ có độ cứng và độ bền thấp hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì cửa ép góc vẫn đáp ứng được nhu cầu của đa số người dùng hiện nay.

Cửa Nhôm Hàn Góc Viralwindow - Công Nghệ Đột Phá 2023

Thứ 3: Về tính  thẩm mỹ

Cửa hàn góc: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của cửa nhôm hàn góc khi sản phẩm có giao diện đẹp và cực kỳ nhất quán. Góc hàn nhìn rất mịn màng, không hề sờ thấy phần nối góc.

Cửa ép góc: Trên góc của cửa có thể thấy vết nối hoặc đường kẹp nên sẽ phần nào làm giảm tính thẩm mỹ của bộ cửa.

Nên chọn cửa nhôm hàn góc hay cửa nhôm ép góc?

Theo thông tin ở trên, có thể thấy cửa nhôm hàn góc có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cửa nhôm eosp góc về độ bền và thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với giá thành của dòng sản phẩm này cũng cao hơn.

  • Với những khách hàng có khả năng tài chính dư dả, yêu cầu cao về chất lượng và muốn khẳng định phong cách cá nhân riêng biệt thì cửa nhôm hàn góc là lựa chọn hoàn hảo.
  • Với những người dùng không quá chú trọng những yếu tố trên thì cửa nhôm ép góc vẫn đáp ứng được nhu cầu của họ. Như vậy lựa chọn sản phẩm nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng.

Nếu có nhu cầu tư vấn và đặt hàng cửa nhôm hàn góc Viralwindow, quý khách vui lòng liên hệ: 1800 28 28 39 hoặc truy cập: https://viralwindow.vn/

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay